Tư vấn phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa - Kiến thức phong thủy cơ bản và chuyên sâu cho mọi người

Header Ads

Tư vấn phong thủy phòng khách cho người mệnh HỏaTừ lâu phong thủy đã đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt chúng ta. Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, PhongThuyNews sẽ giới thiệu cho các bạn cách bố trí, sắp xếp phòng khách hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa.1. Chọn thiết kế trần nhà, sàn nhà


Trần nhà trong phòng khách đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ. Bạn nên chọn màu sơn cho trần nhà là màu sáng để tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát trong căn phòng. Màu sắc được phối theo nguyên lý cổ: trời nhẹ, đất nặng - tức là màu đậm dần từ trần nhà, xuống tường rồi xuống sàn nhà.


Sàn phòng khách phải được đảm bảo rằng thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn có nhiều vùng cao thấp khác nhau sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng vì nếu sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro.


2. Chọn màu sắc nội thất


Khi bạn chọn màu sắc cho phòng khách từ màu sơn trần, tường hay màu gạch lát sàn cho đến màu của các đồ dùng như tủ đứng, bàn ghế, kệ để đồ,... đều cần tuân theo nguyên tắc kết hợp màu sắc theo phong thủy, cụ thể là theo mối tương quan giữa ngũ hành.


Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng các màu thuộc mệnh Mộc -có quan hệ tương sinh hoặc những màu thuộc bản mệnh của mình như màu xanh lục, đỏ, hồng, tím.


Ngoài ra, những màu trắng, xám, ghi (thuộc mệnh Kim) bạn cũng có thể thoải mái dùng vì nó là màu bị mệnh của bạn chế khắc, không có ảnh hưởng gì xấu.


Các màu không nên xuất hiện nhiều trong phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa đó là đen, xanh nước biển vì những màu này thuộc mệnh Thủy, tương khắc với Hỏa.


3. Chọn chất liệu đồ dùng


Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các đồ dùng được làm từ chất liệu đá hoặc gỗ và nên tránh chất liệu kim loại.


4. Chọn đồ trang trí


Theo phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa, những cây thuộc họ xương rồng rất thích hợp để tăng vượng khí. Nếu gia chủ là người thích hoa thì có thể trồng các hoa như lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước...và nên trồng trong chậu câu màu đỏ để có được thật nhiều may mắn.


Những loại đá quý như thạch anh tóc xanh, ngọc cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh là những loại đá lý tưởng dành cho người mệnh Hỏa. Bạn có thể trưng một quả cầu đá hoặc tượng đá trong phòng khách, vừa sang trọng, vừa ý nghĩa.


Hi vọng những chia sẻ về phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa ở trên sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế, bố trí phòng khách của gia đình mình. Chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống!

Không có nhận xét nào