Cung Mệnh - Kiến thức phong thủy cơ bản và chuyên sâu cho mọi người

Header Ads

Cung Mệnh

Với những người sùng phong thủy, thì việc chọn màu phong thủy hợp mệnh được quan tâm hàng đầu. Những việc như chọn màu sắc nhà, chọn quần áo, vòng tay, đồ trang sức, xe cộ… được quan tâm, xem xét kỹ lưỡng làm sao cho màu phong thủy đó hợp với mệnh của mình nhất. Nhưng việc chọn màu sao cho hợp với mệnh mình thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, PhongThuyNews sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn màu phong thủy hợp mệnh để các bạn có hiểu rõ hơn về màu hợp mệnh.
90% mọi người đều đang bị nhầm lẫn giữa Sinh Mệnh và Cung Mệnh!

– Sinh mệnh: Là mệnh mà mọi người hay biết đến (ví dụ sinh năm 1990 – 1991 là mệnh Lộ Bàng Thổ)… được dùng trong xem tử vi hàng ngày, coi bói toán, coi việc xây dựng gia đình. Quy luật những người có cùng năm sinh theo cặp thì mệnh giống nhau, và 60 năm thì lặp lại 1 lần.
– Cung mệnh: Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch được dùng trong việc chọn màu sắc, hướng nhà. Cung mệnh phụ thuộc vào 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng. Cung mệnh không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà còn vào giới tính. Nam và Nữ tuy sinh cùng năm âm lịch nhưng sẽ có cung mệnh khác nhau.
Tuy nhiên lý thuyết trên đây là dành cho những người tín phong thủy, đam mê phong thủy đến cuồng nhiệt. Còn những người bình thường thì bạn tính theo sinh mệnh hoặc cung mệnh đều được nha.

Giúp bạn xác định Cung mệnh của mình:
Bảng tra cứu CUNG MỆNH - phongthuynews.com
Theo thuyết ngũ hành, tự nhiên được hình thành bởi 5 yếu tố và mỗi yếu tố có một đặc trưng màu khác nhau . Kim (kim loại) gồm có màu trắng và các màu có ánh kim. Mộc (cây cỏ) gồm màu xanh và màu lục. Thủy (nước) gồm màu xanh biển sẫm hoặc màu đen. Hỏa (lửa) màu đỏ và màu tím. Thổ (đất) gồm có màu nâu, vàng và màu cam.

Bảng ngũ hành - Phongthuynews.com

Thuyết ngũ hành tương sinh - tương khắc
Theo thuyết ngũ hành, tự nhiên được hình thành bởi 5 yếu tố Theo tính tương sinh của thuyết ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.Theo tính tương khắc của thuyết ngũ hành : Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ,Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.Bởi vậy, khi muốn chọn màu phong thủy hợp mệnh bạn nên chọn những màu sắc đặc trung của mệnh tính theo năm sinh của mình. Hoặc những màu tương sinh và tránh những màu tương khắc. Ví dụ nếu bạn mệnh Kim, thì nên dùng những màu như trắng hoặc các màu có ánh kim cho đồ đạc, nhà hay phụ kiện của mình. Hạn chế dùng những màu đỏ và tím.

Bảng tra cứu cung màu sắc theo mệnh

Trên đây là một số cách chọn màu phù hợp với mệnh. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những màu sắc hợp mệnh lại hợp với sở thích, cá tính của mình.

Xem bài mới nhất => Tổng hợp kiến thức đầy đủ về Đá Phong Thủy

Theo PhongThuyNews.com

Không có nhận xét nào