TẠI SAO LẠI GỌI LU THỐNG? - Kiến thức phong thủy cơ bản và chuyên sâu cho mọi người

Header Ads

TẠI SAO LẠI GỌI LU THỐNG?Tương truyền lu thống là một loại thần khí được tạo ra từ những danh nhân cổ xưa của đất nước Trung Hoa, và được lưu truyền câu chuyện về lu thống là một loại thần khí khiến người có nó sẽ được thông quan phát lộc, tấn tài, làm mọi việc đều suôn sẻ....thông qua co đường tơ lụa đến Ấn Độ nên người dân Ấn cổ xưa tin lu thống là một loại thần khí quý giá, là lá bùa hộ thể.

Trong Phật giáo Tây Tạng có lưu truyền một câu chuyện về sự xuất hiện của Lu thống. Câu chuyện từ những năm 2000 trước Công nguyên, trong cuộc đấu tranh nổi dậy chống lại quân Ân Độ, những người lính Tây Tạng đã bị một lời nguyền và bị những con quỷ đeo bám. Một người tu sĩ Tây Tạng đã tặng họ một món đồ vật nhỏ hình lăng trụ tròn có vẽ con mắt trên bề mặt, ở giữa có khoan lỗ. Người tu sĩ dặn họ đeo vật này trên cổ để đuổi con quỷ ra khỏi cơ thể và dùng dao cắt vật này nghiền làm bột uống khi bị thương sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Từ đó, món trang sức này được họ luôn đeo trên người để bảo vệ và xua đuổi tà ma. Cái tên gọi Lu thống trong tiếng Tây Tạng là “Dzi” có nghĩa là “Tỏa sáng-Lấp lánh-Trong sạch-Tinh khiết”. Theo đó, người Tây Tạng coi nó là bùa hộ mệnh bảo vệ họ khỏi những điều xấu.

Trong văn hóa Trung Hoa, Lu thống còn có tên gọi là “hạt ngọc thiên đường”, nghĩa là “con lăn”. Ở đây, Lu thống thường được làm từ ngọc cẩm thạch hoặc một số loại đá quý khác có công dụng trị liệu. Vì sự quý giá của ngọc cẩm thạch được phát hiện sớm từ rất lâu đời với nền văn hoá 7000 năm của đất nước Hoa Hạ. 

Ban đầu, Lu thống được giới quý tộc phong kiến Trung Quốc dùng làm công cụ làm đẹp, massage thư giãn cơ

Không có nhận xét nào