HOA MẪU ĐƠN ĐẸP - MANG Ý NGHĨA CAO THƯỢNG! - Kiến thức phong thủy cơ bản và chuyên sâu cho mọi người

Header Ads

HOA MẪU ĐƠN ĐẸP - MANG Ý NGHĨA CAO THƯỢNG!

Bạn có biết đến loài hoa mẫu đơn, Đây là 1 loại hoa chân quý, là mẹ của các loài hoa, người ta vẫn thường gọi nó như vậy! Hoa mẫu đơn đẹp nhất là lúc đóa nở rộ hết cỡ, hương bay ngào ngạt....

Chúng mình sẽ kể cho bạn nghe về sự tích hoa mẫu đơn, để thấy từ đâu có bông hoa mẫu đơn đẹp như vậy nhé!

“Ngày xưa… ở một làng nhỏ, thuộc miền núi xa xôi có một bà mẹ. Bà mẹ sinh được mười người con trai. Làng của mẹ bị giặc chiếm đóng. Ông bố của mười anh con trai bị giặc giết ngay từ ngày đầu tiên, khi chúng tiến vào làng. Mười đứa con trai của bà vào đội quân chống giặc ở trong núi. Anh con trai cả là chủ tướng của đội quân. Đội quân này đã làm cho bọn giặc thất điên bát đảo. Đã nhiều lần giặc mở những trận càn quét mà không sao tiêu diệt được đội quân của cái làng bé nhỏ ấy.

Tên tướng giặc sai quân bắt bà mẹ đến, hắn bảo:

– Này mụ già, mụ hãy khuyên các con mụ trở về. Ta sẽ cho con mụ làm tướng. Bằng không, ta sẽ giết mụ.

Bà mẹ nhìn thẳng vào mắt tên tướng giặc, nói lớn:

– Hỡi quân độc ác! Hẳn nhà ngươi cũng có một bà mẹ. Mẹ ngươi chắc không bao giờ dạy người phản bội lại quê hương. Là một người chân chính, ta cũng không thể dạy các con ta phản bội lại quê nhà.

Bọn giặc trói mẹ trên một ngọn đồi rồi cho quân mai phục hòng bắt được những người con của mẹ đến cứu. Chúng bảo bà mẹ hãy đứng dậy mà gọi con, chúng sẽ tha. Tiếng người mẹ:

– Hỡi các con của mẹ! Hỡi những người con của quê hương. Ta nhân danh người mẹ, ra lệnh cho các con không được vì ta mà phản bội quê hương.

Mệnh lệnh của người mẹ là mệnh lệnh trái tim, mệnh lệnh của tình yêu vĩ đại. Mệnh lệnh đó lan khắp núi rừng. Bọn giặc run sợ. Những người con của mẹ thì thêm sức mạnh chiến đấu. Giặc bịt miệng bà mẹ. Chúng đổ nhựa thông và nhựa trám lên đầu bà và châm lửa đốt. Ngọn lửa cháy sáng cả một vùng…

Khi bọn giặc đi rồi, dân làng lên đồi tìm chỗ bà mẹ bị hành hình, người ta thấy trái tim của người mẹ vẫn nguyên vẹn và nóng bỏng. Dân làng chôn mẹ ngay trên đỉnh đồi. Đêm đêm, từ ngôi mộ, trái tim mẹ vẫn phát sáng cả một vùng trời.

Mùa xuân đến. Từ ngôi mộ, trái tim ấy mọc lên một cái cây. Cây ra hoa. Bông hoa đỏ chót hình ngọn lửa bốc lên từ trái tim người mẹ. Và cũng từ ngày ấy có một loại hoa mang tên Mẫu Đơn. Cây hoa tượng trưng cho người mẹ đã chiến đấu bằng một trái tim.”

Hoa mẫu đơn đẹp là vậy, thiêng liêng và ý nghĩa là vậy. Ngày nay hoa mẫu đơn có rất nhiều loài khác nhau, muôn màu đua nhau khoe sắc tỏa hương. Hoa Mẫu đơn đẹp rực rỡ một vẻ đẹp cao sang của người mẹ!

Bài viết mang tính chất tham khảo, cảm ơn bạn đã theo dõi.

Không có nhận xét nào