Phong thủy cho người mệnh Mộc - Kiến thức phong thủy cơ bản và chuyên sâu cho mọi người

Header Ads

Phong thủy cho người mệnh Mộc

Phong Thủy cho mệnh Mộc - Phongthuynews.com
Hành Mộc là biểu tượng của sự sống và mối liên kết vững bền, tương hợp lẫn nhau. Dưới đây là tổng hợp các yếu tố phong thủy cho người mệnh Mộc để những giúp họ luôn gặp may mắn, bình an trong cuộc sống.

1. Màu sắc phù hợp cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc nên dùng các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển để được tương sinh và các màu thuộc chính bản mệnh của họ là màu xanh lục để được hòa hợp.

Ngoài ra, những người mệnh Mộc cũng nên tránh dùng các màu trắng, xám, ghi vì những màu đó thuộc mệnh Kim, kỵ với bạn.

2. Con số may mắn của người mệnh Mộc

Số 1 và số 2.

3. Tình duyên của người mệnh Mộc

- Mệnh hợp: Thủy, Mộc.

- Mệnh kỵ: Kim.

Theo phong thủy cho người mệnh Mộc thì một nửa lý tưởng của họ được mô tả qua bài thơ sau:

Bình Địa Mộc trung chỉ nhất sinh

Bất phùng Kim giả bất năng thành

Ngũ ban biệt Mộc kỵ Kim loại

Nhược ngộ đương nhiên bất đắc sinh

Ý nghĩa: Trong 6 hành Mộc chỉ có Bình Địa Mộc (cây trên đất) không sợ Kim (Kim khắc Mộc), ngược lại còn cần Kim hòa hợp mới thành vật hữu dụng (cưa, búa đẽo gọt cây thành vật hữu dụng như giường, tủ, bàn, ghế). Những loại Mộc còn lại như Tùng Bá Mộc (cây tùng già), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tang Đố Mộc (cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (cây mọc trên đá) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng già) đều bị Kim khắc, nếu phối hợp sẽ tử biệt hay nghèo khổ suốt đời. Những loại cây trong rừng (Đại Lâm Mộc, Tùng Bá Mộc), những cây sống chùm gửi (Thạch Lựu Mộc), cây còi (Dương Liễu Mộc) rất hay bị đốn chặt.

4. Hướng nhà tốt cho người mệnh Mộc

Khi cất nhà hoặc chọn văn phòng, cửa hàng, người mệnh Mộc nên chọn các hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam để có được nhiều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong làm ăn.Trên đây là những chia sẻ về phong thủy cho người mệnh Mộc của chuyên gia phong thủy do PhongThuyNews tổng hợp. Hi vọng bạn sẽ thấy hữu ích!

Không có nhận xét nào