MẮT HỔ NÂU VÀNG - Kiến thức phong thủy cơ bản và chuyên sâu cho mọi người

Header Ads

MẮT HỔ NÂU VÀNG

Đá mắt hổ tên tiếng anh là Tiger's eye hay còn gọi là tiger eye


                           


Đá mắt hổ còn gọi là mắt hổ, đó là một loại đá chatoyant, nó là một loại đá vô định hình có màu vàng tới màu đỏ nâu mà có hiệu ứng ánh sáng. Là loại trong nhóm đá có cấu trúc tinh thể, trong thành phần của nó có các đơn tinh thể được thay thế bởi các sợi silica lên nó có sắc tố xanh. Một loại biến thể khác của loại đá này là dạng đá mắt hổ Hawk khi thiếu các hiệu ứng màu xanh.

Mắt hổ nâu vàng là sắc tố mà mắt hổ có trong bảng màu thiên nhiên sẽ có lẫn sắc tố nâu và vàng kết hợp vào nhau. Sắc tố màu nâu thường được gọi là đá lẫn quặng sắt...Tuy nhiên vì sự sắp xếp tầng tầng lớp lớp của đá mắt hổ nâu vàng khiến cho đá mắt hổ nâu vàng phản chiếu với ánh sáng mặt trời rất đẹp.

Đá mắt hổ vàng là đá có thành phần chủ yếu trong loại đá mắt hổ, màu đỏ do thành phần của loại đá mềm họ chalcedony và màu đen do chứa sắt dạng hematite. Các khối thành phần trong đá phản chiếu ánh sáng và màu sắc tạo ra hiệu ứng đẹp giống như mắt con hổ. Mắt hổ vàng phân bố rất phổ biến và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như làm vòng đá quý.

Đá mắt hổ vàng được khai thác chủ yếu ở Nam Phi và phía Đông của châu Úc. Trong thành phẩn đá có chứa nhiều SiO2 và các nguyên tố tạo ra màu sắc của ion sắt. Tỷ trong của đá khoảng 2,64 tới 2,71 g/cm3. Nó được hình thành bởi sự tích tụ của các sợi khoảng sodium silica và nguyên tố sắt.

Với hiệu ứng mắt hổ đẹp và tự nhiên nên loại đá này được sử dụng chủ yếu làm trang sức, vòng tay đá và làm các vật dụng trang trí.

Không có nhận xét nào