VÒNG TAY NỮ ĐẸP VÀ ĐỘC LẠ - Kiến thức phong thủy cơ bản và chuyên sâu cho mọi người

Header Ads

VÒNG TAY NỮ ĐẸP VÀ ĐỘC LẠ

Nếu coi những chiếc vòng tay nữ được làm bằng bạc, vàng, kim cương… Ở thời điểm hiện tại là hoàn mỹ thì để đi đến sự hoàn hảo này là cả một chặng đường dài, tiến hóa dần dần từng bước một.

                 
Thời kỳ sơ khai, vòng tay làm đẹp cho con người giữ diện mạo vô cùng thô sơ và chúng đã được các nhà khảo cổ cho rằng… đó là cách đây 7000 năm. Quê hương của vòng tay chính là ở Ai Cập cổ đại, Lưỡng Hà và cả Trung Quốc xa xưa nữa.

Vòng tay nữ thủa sơ khai đơn giản lắm, chúng được kết thành từ lá cây, nhánh cỏ, bện thật chặt để tránh rơi mất khi đeo. Nhưng ngay khi vừa mới xuất hiện thì vòng tay nữ đã mang sức mạnh tín ngưỡng thần kỳ. Con người xa xưa tin rằng vòng tròn trong chiếc vòng đeo tay sẽ làm cho người đeo thêm may mắn, hạnh phúc.

Vòng tay nữ đến hiện tại ngày nay có rất nhiều kiểu dáng để các bạn giá chọn lựa cho mình, vòng tay không những tạo sự gần gũi mà còn cá tính cho ánh nhìn của người đối diện.

Vòng tay nữ được làm từ chất liệu đơn giản, thô sơ đến cầu kì như làm từ ngọc trai chẳng hạn.

Trước thế kỷ 20, mò ngọc trai là cách phổ biến nhất để thu hoạch ngọc trai. Các thợ lặn thường bắt sò/trai từ đáy biển hoặc đáy sông và kiểm tra từng con một để tìm ngọc. Không phải tất cả sò/trai tự nhiên đều tạo ra ngọc. Thông thường một mẻ 3 tấn trai/sò chỉ tìm được 3 hoặc bốn con có viên ngọc hoàn hảo. Việc mò ngọc ở Việt Nam được nhắc đến nhiều trong sử sách, có lẽ nổi tiếng nhất được nêu trong tuyên ngôn độc lập Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi, trong đó Nguyễn Trãi đã tố cáo việc quân xâm lược nhà Minh đã bóc lột dân Việt Nam bằng việc bị buộc phải xuống biển mò ngọc trai để cống nộp cho nhà Minh.

Tuy nhiên, ngày nay hầu như tất cả ngọc trai trang sức là ngọc trai nuôi. Thông thường vật lạ cấy vào con sò/trai là mảnh vỏ con trai được đánh bóng cùng với một mảnh nhỏ mô của con trai khác vào cơ quan sinh dục của con trai để làm xúc tác tạo ngọc.

Những con sò ngọc ở Biển Nam và Tahiti thường sống sót qua lần khai thác ngọc đầu tiên và được cấy nhân to hơn và được thả lại xuống nước thêm 2-3 năm nữa. Phương pháp sản xuất ngọc nuôi Mikimoto được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Tokyo giữa năm 1907-1916 và công nghệ nuôi cấy này không được Mikimoto lấy bản quyền. Nhóm nghiên cứu do Nishikawa và Tátuhei Mise lãnh đạo. Nishikawa được cấp bản quyền công nghệ năm 1916 và cưới con gái của Mikimoto. Mikimoto đã có thể sử dụng công nghệ này sau khi bản quyền hết hạn vào năm 1935. Sau khi bản quyền được cấp năm 1916, em trai của Tatsuhei là người đầu sản xuất lứa ngọc trai thương mại đầu tiên trên loại trai Akoya. Mitsubishi ngay lập tức áp dụng công nghệ này đối với loại trai Nam Hải năm 1917 ở Philippines, và sau đó ở Buton và Palau. Mitsubishi là người đầu tiên sản xuất ngọc trai nuôi ở Biển Nam mặc dù đến năm 1931 lứa ngọc trai thương mại đầu tiên mới được sản xuất thành công. Công nghệ này được áp dụng cho sản xuất thương mại cho loại ngọc đen Tahiti thập niên 1970.

Vì vậy ngọc trai được làm thành vòng tay nữ là một sản phẩm tuyệt đẹp nhằm nâng cao phẩm chất tinh thần, tăng sự quý phái của nữ giới trên thương trường cũng như chính trị mà các quý bà theo đuổi. Đồng thời ngọc trai vừa có thể làm đẹp và làm thuốc Đông y để chữa bệnh.

Không có nhận xét nào