Tỳ Nghê Việt Nam là gì ? Bắt nguồn từ đâu ? - Kiến thức phong thủy cơ bản và chuyên sâu cho mọi người

Header Ads

Tỳ Nghê Việt Nam là gì ? Bắt nguồn từ đâu ?

 Thân chào hơn 200 000 thành viên của cộng đồng PhongThuyNews.com!

  Thời gian vừa rồi có rất nhiều thành viên của PhongThuyNews.com hỏi về Linh Vật Tỳ Nghê - 1 trong những linh vật phong thủy được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về linh vật này. 

  Hôm nay ban quản trị PhongThuyNews.com sẽ cùng phân tích và cùng tìm hiểu về Linh Vật Tỳ Nghê nhé. 1. Tỳ Nghê là gì ? Tại sao lại gọi là Tỳ Nghê ?

Tỳ Nghê là 1 linh vật phong thủy của người Việt Nam giúp cầu tài lộc, công danh, giúp bảo vệ chủ nhân, giữ của, và xua đuổi tà ma. 

Tỳ Nghê có mông to, có đuôi, đầu sừng, chân chụm như chân chó.

Tỳ Nghê là 1 con vật có sự kết hợp giữa các đặc tính của Tỳ Hưu và Nghê Đá . Vì thế nên dân gian gọi là con Tỳ Nghê


2. Tỳ Nghê có xuất xứ từ đâu ?

  Tỳ Nghê xuất phát từ truyền thuyết dân gian Việt Nam, không ai biết xuất phát từ năm nào. Tuy nhiên linh vật Tỳ Nghê được các nghệ nhân đá Việt Nam chế tác từ những năm 1990 cùng với trào lưu phong thủy hiện đại. Gần 30 năm phát triển, Tỳ Nghê có khá nhiều hình dáng. Tuy nhiên những đặc tính và công dụng của Tỳ Nghê vẫn không hề thay đổi.  


3. Tỳ Hưu có phải là Tỳ Nghê ? 

  Ở Việt Nam, người ta hay gọi Tỳ Hưu là Tỳ Nghê, do các đặc tính gần giống nhau. Và Tỳ Nghê vốn dĩ là được kết hợp bởi Tỳ Hưu với Nghê Đá nên việc gọi tương đồng như thế là điều dễ hiểu và có thể chấp nhận được. 

Theo PhongThuyNews.com

Không có nhận xét nào