HỒ LY TRUYỀN KỲ LÀ LINH VẬT ĐEM LẠI MAY MẮN, TÀI LỘC CHO CHỦ NHÂN! - Kiến thức phong thủy cơ bản và chuyên sâu cho mọi người

Header Ads

HỒ LY TRUYỀN KỲ LÀ LINH VẬT ĐEM LẠI MAY MẮN, TÀI LỘC CHO CHỦ NHÂN!

Hồ ly truyền kỳ là linh vật đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân! Hãy cùng DnD khám phá nhé!

Theo truyền thuyết dân gian hay lưu truyền nhất, hồ ly là loài cáo có thể tu hành luyện đạo, chúng tu luyện một trăm năm thì ba cái đuôi sẽ mọc ra và được gọi là Yêu Hồ, tu luyện đến 1000 năm thì chuyển sang loài Lục vĩ ma hồ (Cáo ma 6 đuôi), và cứ như vậy, khi đến được cảnh giới là 9 đuôi Cửu vĩ thiên hồ thì chúng có thể hóa thành người. Mỗi chiếc đuôi là một mạng của chúng. Muốn giết chết một con Hồ ly thì phải chặt hết đuôi của chúng trước.
Hồ ly truyền kỳ khi hoá thành người thường vô cùng xinh đẹp, thông minh, có sức quyến rũ kì lạ. Các Hồ ly thường sử dụng ưu điểm đó để hớp hồn đàn ông và sau đó sẽ tìm cách để hút hồn hay máu của họ cho đến chết, thậm chí có khi còn ăn thịt họ nữa. Màu lông của Hồ ly truyền lỳ khác hẳn so với loài cáo thường. Tùy theo số năm tu luyện mà chúng đổi màu theo đó. Tương truyền, lông của Cửu vĩ hồ thường có màu đỏ tươi như máu. Hồ ly truyền kỳ thường sống trong các hang động lạnh vì chúng ưa lạnh. Mỗi khi ra khỏi hang động chúng đều thay đổi hình dạng. Chỉ khi chết chúng mới trở lại y nguyên hình dạng của một con cáo.

Tương truyền Hồ tộc Thanh Khâu trong sách cổ trung quốc có cả nam và có nữ, hồ ly tinh ngoài câu dẫn đàn ông, hồ ly truyền kỳ còn được ghi nhận là hồ yêu nam nhân có thể câu dẫn cả nữ nhân. Sách Thái bình nghiễm ký thời Tống, phần Trương lập bổn ghi nhận trường hợp như vậy. Hay phần Kế Chân , ghi nhận vợ của Kế Chân tố cáo chồng bà ta là yêu hồ hóa thành. Trái lại, không ít truyện ghi nhận yêu hồ thiện lương, như Nhậm Thị Truyện, một truyện ký thời nhà Đường, hay trong Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh hồ ly truyền kỳ cũng có không ít các yêu hồ thiện lương và có duyên phận với người phàm.

Không có nhận xét nào